Các việc cần làm khi dọn về nhà mới

Việc dọn về nhà mới đồng nghĩa chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, không gian cần phải được làm sạch và những điều xấu cần phải được loại bỏ trước khi chúng ta đến. Chính vì vậy, việc dọn nhà cần phải chú trọng trên hết. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ nêu ra một số những lưu ý để việc dọn về nhà mới được suôn sẻ hơn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Dọn về nhà mới nên chọn ngày “thủy”

Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy” vì ông bà ta hay có câu tiền vào như nước, hạn chế chọn ngày “Hỏa”. Và chịn ngày âm và ngày tháng năm sinh của chu nhân ngôi nhà là tốt nhất. Và khi chuyển nhà không kéo dài sau 3h chiều.

Cúng thổ thần và thần linh nhà mới như xin phép để chuyển

Nên cầu thổ thần , ông địa phù trợ phù trợ cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày vẽ trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả đó , bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, làm thịt , xôi, gà…

các thủ tục chuẩn bị khi nhập trạch

Xông nhà nhằm xua đi các ám khí không tốt

Vật liệu để xông nhà thường bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa trong khoảng sưởi ấm ngôi nhà.Nên đốt trong siêu đất để có thể chuyển tới các hướng trong nhà, và song song đó là mở hết tất cả cửa đễ khí sấu bay ra ngoài.
Xông theo nguyên tắc từ trên đi xuống, và từ trong ra ngoài và những góc tường ẩm mốc. Hãy bật hết đèn lên để nâng cao thêm nhiệt khí, dương khí. Đối sở hữu nhà chưa có điện thì sở hữu thể đốt chậu than sau ấy đem 1 chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Chiếu và bếp nấu là những vật trước hết

Theo quan điểm người xưa thì khi vào nhà mới, vật trước tiên sở hữu vào nhà là mẫu chiếu đang dùng , sau ấy là bếp lửa, tuyệt đối ko nên mang bếp điện, chuổi quét nhà, nước… vào nhà trước.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày trước hết dọn vào nơi ở mới, gia chủ một mực phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm tạo điều kiện cho nguồn tài của gia đình được nở rộ , dồi dào. Song song , cần phải đậy những bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau ấy , mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và từ thời gian thật lâu. Điều này biểu trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, sung túc. Trong những phòng trong nhà, với thể bật toàn bộ quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý ko được để gió thổi ra hướng cửa chính sở hữu ẩn ý “phong sinh thủy khởi”.

Treo chuông gió khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là dụng cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm thanh.

Người xưa quan điểm rằng, âm thanh của kim khí sở hữu khả năng xua đi mã tà , dịch bệnh, đem lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã tới vùng đất này, “người âm” hãy giảm thiểu xa. Bên cạnh đó , lúc nghe âm điệu phát ra trong khoảng chuông gió, tâm cảnh con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Mua mới chổi và cây lau nhà

Lý do là vì lúc chuyển đến một ko gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rối rắm của mình với chổi ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và tậu một loại mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

 

Chuyển đến nhà mới cũng với nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu các khởi đầu mới bởi thế mọi thứ phải được diễn ra một suôn sẽ và trót  lọt. Vào ngày chuyển nhà, ko nên biện hộ vã, bàn cãi, gây gổ , la rầy trẻ nhỏ, biểu lộ sự hậm hực hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên

Tổng hợp các loại đèn Led được sử dụng trong nhào

Đêm trước hết nên bật đông đảo các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng ko tắt. Tốt nhất là nên để gần như đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển tới nhà mới.

Đêm trước hết ngủ trong nhà mới, chủ sở hữu nằm xuống vài phút sau đấy nên trở dậy 1 lúc làm 1 việc gì đó rồi mới tiếp tục đi ngủ, bí quyết này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Tăng sinh khí cho nhà mới trong những ngày đầu

Sau lúc dọn nhà khoảng một ngày hoặc một tuần phải náo động nhà mới. Nghĩa là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, nói chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.

Về nhà mới kiêng gì? Ko vào nhà bằng tay ko

Khi dọn nhà, các thứ cần dọn ra từ nhà mới rẻ nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn các thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Khi vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào. Toàn bộ các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đấy phải chăng đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự phồn thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – tượng trưng của sự may mắn, Lựu – biểu trưng của các cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Nếu quý khách cần tư vấn về dịch vụ chuyển nhà trọn gói quý khách đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0889.497.6970932.0486.17 để được tư vấn giải đáp hỗ trợ về dịch vụ một cách tốt nhất, để quý khách tiết kiệm thời gian , công sức cũng như tiền bạc.

TRANG CHỦ  /  TIN TỨC  /  GIỚI THIỆU

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VINA FAST

Dịch Vụ Chuyển Nhà - Dọn Nhà Trọn Gói
Chuyển Văn Phòng Trọn Gói
Taxi Tải Chở Hàng
☎: 0889 497 697 - 0932 048 617 - 08 45 45 45 71
🏡: 38 Bùi Thị Xuân, P2, Quận Tân Bình, TP.HCM
🏡: 32 Thân Văn Nhiếp, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
🏡: Hẻm 339/15 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TP.HCM
Xem Bảng Giá Bảng Giá Chat Messenger Chat Zalo 0932.048.617 Gọi ngay 0932.048.617